Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu

Dù sống bên nhau không hề hạnh phúc, đầy những mâu thuẫn hằng ngày nhưng nhiều cặp đôi vẫn chấp nhận duy trì vì nhiều lý do mà đôi khi không ai dám nhắc tới.

1. Tự ti

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 1

Sự thiếu tự tin khiến nhiều người cố duy trì mối quan hệ không hạnh phúc. Các nhà tâm lý cho rằng một người không nhận thức cũng như trân trọng ưu điểm của bản thân thì ngay trong tiềm thức đã dễ dàng chấp nhận việc bị đối xử tệ bạc. Họ nghĩ rằng mình không xứng đáng được yêu thương.

2. Tuổi tác

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 2

Nhiều người tin rằng sẽ không thể tìm thấy tình yêu đích thức sau tuổi 40. Sợ cô đơn cũng là lý do khiến nhiều cặp đôi cố gắng chung sống. Tuy nhiên, các nhà Xã hội học khẳng định, con người có thể giải quyết cuộc sống cá nhân ở mọi lứa tuổi. Gần một nửa phụ nữ trên 45 tuổi đã ly hôn cho biết, họ cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.

3. Tiền bạc

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 3

Một trong những nỗi sợ lớn nhất của nhiều người có liên quan đến tiền bạc. Theo một khảo sát, 20% trong số 2.000 cặp cho biết, không có kế hoạch ly hôn trừ khi hoàn toàn ổn định về tài chính.

Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên cố gắng độc lập về tài chính trong hôn nhân. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được sự bất bình đẳng và xung đột về các loại chi phí. Không nên hi sinh hoàn toàn sự nghiệp của bản thân cho gia đình. Nếu bạn độc lập về tài chính, bạn luôn trong tâm thế tự tin và không cần phải chờ "thời điểm thích hợp".

4. Áp lực xã hội

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 4

Các cặp vợ chồng có xu hướng lo lắng về những gì người thân, hàng xóm và đồng nghiệp bàn tán khi họ ly hôn. Áp lực từ người lớn tuổi và tâm lý khuyến khích giữ gìn mái ấm của xã hội sẽ ảnh hưởng lớn tới quyết định của các đôi.

5. “Anh ấy không tốt, nhưng ít nhất mình sẽ không cô đơn!”

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 5

Đây là suy nghĩ của nhiều người khi không dám kết thúc một mối quan hệ đã rạn nứt. Nếu có cuộc sống chủ động, bạn sẽ có quyền chọn đối tác thích hợp và không phải đắn đo hay chấp nhận những điều tiêu cực.

6. Con cái

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 6

Một trong những lý do khiến người chồng hoặc người vợ quyết định không ly hôn chính là việc con cái của họ sẽ phải gánh chịu những tác động tiêu cực. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, khi trẻ em sống trong môi trường không hạnh phúc, thường xuyên chứng kiến những cuộc cãi vã của cha mẹ thì tương lai, chúng sẽ cư xử tương tự đối với những người khác. Đó là lý do tại sao chia tay trong êm đẹp là sự lựa chọn tốt nhất.

7. Không có niềm tin vào hôn nhân

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 7

Nhiều cặp vợ chồng tỏ ra quen với việc “hôn nhân là mồ chôn tình yêu” và không có ý định chia tay ngay cả khi nhận ra cuộc hôn nhân sai lầm của bản thân. Đó là lý do tại sao tuy không hạnh phúc nhưng người ta lại có thể duy trì trong nhiều năm.

8. Hy vọng sự thay đổi

Bí mật của những cặp “đồng sàng dị mộng”, quyết không chia tay dù hết yêu - ảnh 8

Nhiều cặp vợ chồng cố gắng sống cùng nhau dù không hạnh phúc bởi niềm tin cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn theo thời gian. Tuy nhiên thực tế thì điều này là chuyện hiếm khi xảy ra.

Theo Huyền Anh
Dân Việt

>> Xem thêm: 

>> Hành động lạ của người chồng trẻ mỗi lần tôi đi công tác

>> Dao động trước lời đề nghị hấp dẫn của tình cũ xinh đẹp

>> Con dâu cắn răng mua tặng áo 2 triệu, mẹ chồng chỉ buông một câu nói lạnh lùng

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Hám vợ xinh nên cưới gấp, tôi hối hận ngay sau đêm tân hôn lúc vợ đã tẩy trang

Tôi đang tuyệt vọng lắm, và không muốn gọi cái người đang mỗi tối chờ tôi trong phòng là vợ. Từ hôm cưới đến giờ, tôi không động vào người cô ấy, trong lòng chỉ thấy bực, rất bực vì đã bị cô ấy lừa một vố đau.

Cách trang điểm cho biết bạn đã gặp đúng một nửa của đời mình hay chưa

(Dân trí) - Hãy nói cho chúng tôi biết cách bạn trang điểm thế nào, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết bạn đã tìm được một nửa phù hợp với mình hay chưa.
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng