Bàn chuyện đám cưới, mẹ chồng liên tục chơi khó vì không ưng nàng dâu

"... Lý lẽ rước dâu cửa sau của mẹ chồng tương lai bạn đã quá cổ lỗ rồi, tôi thấy bà nghĩ ra như vậy để làm nhục bạn nhiều hơn là lo cho vận số gia đình....

Bàn chuyện đám cưới, mẹ chồng liên tục chơi khó vì không ưng nàng dâu - ảnh 1

Đọc , kỳ lạ là tôi không thấy khó chịu với mẹ chồng tương lai của bạn nhiều, nhưng lại vô cùng khó chịu với cách xử sự của chính bạn. Bạn quá tự ti, xem thường bản thân mình, cha mẹ mình nên mới để người ta được đà nói năng, đối xử với bạn như vậy.

Bản thân bạn suy nghĩ quá nhiều về việc mình là cô gái nông thôn nghèo, mẹ quá lứa lỡ thì, giờ già yếu chậm chạp, bố khiếm thị, không có nhà cao cửa rộng chỉ là "mái nhà cũ thấp", rồi so sánh đối trọng với bên nhà người ta để tự cho người ta cái quyền "ở chiếu trên" đối với gia đình bạn, bố mẹ bạn.

Tại sao bạn không nghĩ, bố mẹ bạn nghèo vậy, bệnh tật vậy mà nuôi được hẳn hai cô con gái vào học đại học là điều rất đáng tự hào? Nhiều nhà thừa của chẳng làm được điều đó đâu. Bạn ra trường có công việc đàng hoàng còn sống được ở đất thủ đô, bạn cũng đui què mẻ sứt gì, "không quá xinh đẹp nhưng dễ nhìn", con gái chỉ cần dễ nhìn và biết chăm sóc bản thân nữa, theo tôi chắc chắn là sẽ xinh đẹp. Bạn còn có năng lực, có kiến thức, lo gì không nuôi nổi bố mẹ mà phải trông vào chồng. Tại sao để họ có cớ nói bạn chưa gì đã mang theo gánh nặng cho con trai nhà họ?

Môi trường của bạn cũng phải thế nào bạn mới gặp gỡ và quen rồi yêu một người đàn ông con nhà học hành, quan chức. Vậy có gì mà bạn phải tự ti? Chẳng phải yêu người này thì sẽ gặp người khác, quan trọng là gặp được người yêu thương thật lòng, tôn trọng mình, gia cảnh mình, có thể vì yêu mà bảo vệ mình vô điều kiện. Bạn trai bạn cũng có chút chí khí ấy, nhưng đề nghị "không cưới về sống với nhau có được không?" của anh ấy đưa ra cho bạn rất có vấn đề. Nếu thực sự yêu và muốn bạn hạnh phúc, anh ấy phải cho bạn được một đám cưới bình thường, ít ra là không đến mức phải đi vào nhà bằng cửa sau, càng không phải không cưới, không ai thừa nhận mà về cùng nhau chung sống.

Lý lẽ rước dâu cửa sau của mẹ chồng tương lai bạn đã quá cổ lỗ rồi, tôi thấy bà nghĩ ra như vậy để làm nhục bạn nhiều hơn là lo cho vận số gia đình. Vậy mà bạn còn nói nếu không phải bạn trai bạn nổi nóng với mẹ, bạn đã đồng ý vào nhà bằng cửa sau. Chính thái độ "cái gì cũng chịu" của bạn càng khiến họ nghĩ bạn bằng mọi giá muốn vào nhà họ đấy!

Hiện tại đã không tốt đẹp đừng mong cố nín nhịn để được về làm dâu, sau này sống tốt để họ vui lòng. Bạn có cố gắng bao nhiêu họ cũng không vừa lòng đâu. Chi bằng nói thẳng nói thật ngay từ đầu, cưới được thì cưới không cưới thì thôi, dù bạn đang có thai nhưng không làm dâu nhà đó có khi lại là điều tốt lành cho bạn.

Phản hồi của độc giả Hằng Nga

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

>> Xem thêm: 

>> Tôi bị chồng tát bôm bốp vì lỡ miệng nhắc đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của mẹ chồng

>> Quả đắng cho gái xinh lên kế hoạch làm vợ hờ để đổi đời

>> Đau hết lần này đến lần khác vì yêu phải đàn ông có vợ

Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Nỗi đau thầm kín của đại gia trẻ sau 3 cuộc hôn nhân

Sau 3 cuộc hôn nhân, tôi đều mang nỗi đau bị phản bội. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện sinh con của tôi.

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

"...Nếu đàn ông ngoại tình vì “lạ”, thì đàn bà ngược lại, họ hay thay lòng đổi dạ vì những người thân quen. Đàn ông có thể nắm tay hay ôm ngay một cô gái mới gặp lần đầu, đàn bà chỉ dựa vào vai người đàn ông họ tin cậy. Đàn ông có thể lên giường với bất cứ người phụ nữ nào mà không cần phải có tình cảm, đàn bà lại chỉ ngủ với người mà họ yêu...."
Tin nổi bật
Tin mới nhất
 
 

Cười

Hóng